Chiffon Cupcakes

27 08 2008

ชิฟฟอนเนื้อนุ่มๆ เบาๆ กับบัตเตอร์ครีม อร่อยเข้ากันสุดๆ ชิฟฟอนนี้เป็นชิฟฟอนใบเตยได้สูตรมาจากคุณจุ๋มคะ ส่วนบัตเตอร์ครีมดูสูตรได้จาก post ของ Butter cupcake ค่ะ

 

..มาเริ่มทำกันเลย.. 

 

ส่วนผสมชิฟฟอนใบเตย

1. แป้งเค้ก 150 กรัม

2. ผงฟู 1 ช้อนชา

3. น้ำตาลทรายป่น (1) 90 กรัม

4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

5. นมข้นจืด 55 กรัม

6. ไข่แดง 5 ฟอง

7. น้ำมันพืช 55 กรัม

8. น้ำใบเตยเข้มข้น 40 กรัม

9. ไข่ขาว 5 ฟอง

10. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา

11. น้ำตาลทรายป่น (2) 90 กรัม

 

วิธีทำ

วอร์มเตา 180 C

1. รอนแป้งและผงฟู 2 ครั้ง

2. นำส่วนแป้งที่ร่อนแล้ว ใส่เกลือกับนำตาลป่นลงไป ตามด้วยน้ำมันพืช ไข่แดง และน้ำใบเตย ใช้ตะกร้อมือคนผสมให้เข้ากัน เร็วๆ

3. นำไข่ขาวตีใส่โถผสมจนเป็นฟองหยาบแล้วใส่ออฟทาร์ทาร์ ตีความเร็วสูง จนเป็นฟองละเอียดแล้วใส่น้ำตาลทรายทีละช้อนโต๊ะ ตีไปเรื่อยๆจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง แล้วตีตัดฟองอากาศด้วยความเร็วต่ำอีก 1 นาที

4. นำส่วนผสมไข่ขาวไปผสมกับส่วนไข่แดง โดยแบ่งผสม 3 ครั้ง ใช้พายยางคนให้เข้ากันอย่างเบามือ

5. เทใส่ถ้วย cupcake ประมาณ 2/3 ของถ้วย เข้าเตาอบประมาณ 15-20 นาที


คำสั่งกระทำ

Information

One response

13 09 2008
ขุนอรรถ

สงสัยเสียจริง …
ทำไป ถ่าย(รูป)ไป … ยากไหมนี่

เอิ๊กๆๆๆ

: )

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s




%d bloggers like this: