Banana Coffee Cupcakes

27 08 2008

 

          Banana Coffee Cupcakes ก็คือเค้กกล้วยหอมจับนำมาแต่องค์ทรงเครื่องให้เป็นเค้กที่ทานคู่กับกาแฟค่ะ ทั่วไปของ coffee cake จะต้องมีส่วนผสม 2 ส่วน คือ ส่วนครัมพ์ และส่วนเนื้อเค้ก ส่วนครัมพ์จะหอมกลิ่นชินเนมอนนิดๆ และก็มีมะม่วงหิมพานต์กับช็อคโกแลตชิฟทานด้วยกันอร่อยเชียวค่ะ ตัวเนื้อเค้กก็นุ่มมาก หวานกำลังดี ถึงจะทานเค้กอย่างเดียวเป็นเค้กกล้วยหอมเปล่าๆก็อร่อยค่ะ ขอบคุณคุณลูกสนสำหรับสูตรเค้กอร่อยๆค่ะ

 

..เริ่มทำกันเลยดีกว่า..

 

ส่วนผสมครัมพ์

1. ช็อกโกแลตชิพ 1/2 ถ้วยตวง

2. มะม่วงหิมพานต์สับพอละเอียด 1/4ถ้วยตวง

3. น้ำตาลทรายแดง1/4 ถ้วยตวง

4. ผงอบเชย (cinnamon) 1/2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำครัมพ์

จับส่วนผสมทั้งหมดใส่รวมกันในชามผสม คลุกรวมกันแล้วพักไว้

 

ส่วนผสมตัวเค้ก

1. แป้งอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วยตวง

2. ไข่ไก่ฟองใหญ่ 1 ฟอง

3. ผงฟู 3/4 ช้อนชา

4. เบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา

5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

6. เนยสดจีด 1/2 ถ้วยตวง

7. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วงตวง

8. กล้อยหอมบดสุก 1 1/3 ถ้วยตวง

9. โยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะ

อุ่นเตาอบไว้ที่ 165 C

 

วิธีทำตัวเค้ก

1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกัน

2. นำเนย ตาลทราย และไข่ไก่ลงในชามผสมอีกใบ ตีทั้ง 3 อย่างนี้รวมกัน ด้วยตวามเร็วสูง จนเนียนฟูขาว

3. ใส่กล้วยหอมบดและโยเกิร์ตลงไป แล้วตีให้เข้ากัน

4. เทส่วนผสมแป้งที่ร่อนแล้วลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้ากัน

5. เทใส่ถ้วย cupcake ได้ 12 ถ้วย แล้วก็โรยครัมพ์ตามให้ทั่วหน้าเค้ก 

6. เอาเข้าเตาอบเป็นเวลา 20-25 นาที อบเสร็จเอาออกมาพักไว้บนตระแกรงให้เย็นก่อนแล้วค่อยทาน


คำสั่งกระทำ

Information

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s




%d bloggers like this: