Apple Muffins

26 08 2008

ใครชอบทานแอ๊ปเปิล มัฟฟินสูตรนี้ใช้ได้เลยคะ เพราะนอกจากจะมีแอ๊ปปเปิลที่ตรงหน้าแล้วในเนื้อยังใส่แอ๊ปเปิลเข้าไปด้วย ทานแล้วเนื้อเค้กหวานนิดกับรสเปรี้ยวหน่อยๆของแอ๊ปเปิลเข้ากันดีเชียวคะ สูตรจากน้องแก้มดัดแปลงนิดหน่อยเพื่อความอร่อยถูกใจคนทำมากขึ้น

..เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า..

 เริ่มทำคาราเมลกันก่อน

น้ำ 50 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
วิปปิ้งครีมอุ่นๆ 25 กรัม

 เอาน้ำกับน้ำตาลใส่รวมกันตั้งไฟอ่อนๆ จนเป็นสีน้ำตาลอ่อนสวยๆ เสร็จแล้วปิดเตา ผสมวิปปิ้งครีมคนๆ ให้เข้ากันพักไว้

 เตรียมแอปเปิ้ล

ล้างให้สะอาดแล้วหั่นแช่น้ำผสมเกลือ น้องเปิ้ลจะได้ไม่ดำ ก่อนนำมาตกแต่งก็เช็ดให้หมาดๆ ค่ะ

 มาทำตัวเค้กกัน

เนยสดอ่อนตัว 50 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
วนิลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
นม 55 กรัม
 
ร่อนแป้งผงฟู พักไว้
ตีเนย น้ำตาล เกลือ วนิลาให้เข้ากัน
ตีไข่ให้แตกแล้วแบ่งใส่สัก 3 รอบ ตีต่อให้เข้ากัน
ผสมแป้งที่ร่อนไว้ สลับกับนม ให้จบลงที่แป้งค่ะ นำแอ๊ปเปิลที่หั่นแล้วลงไปผสม
นำคาราเมลที่พักไว้ใส่ลงไป ใช้ตะกร้อมือวนสัก 2 รอบ ไม่ต้องคนมาก เพราะเราต้องการลาย
เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยมัฟฟิ่นได้เลยจ้า ใส่แอปเปิ้ลที่หั่นไว้ตกแต่งตามชอบค่ะ

คำสั่งกระทำ

Information

3 responses

25 12 2008
Hungry Hamster

this looks good! I shall try it soon!

12 09 2010
Nan

ใช้แป้งอะไรอะคะ
แล้ววนิลา นี่ใช้แบบน้ำใช้มั้ยคะ และปริมาณเท่าไหร่คะ
ตอบกลับด้วยนะคะ ส่งทางอีเมลก็ได้ค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 05 2012
amorecupcake

แป้งเค้กค่ะ และใช้วนิลาแบบน้ำ 1 ช้อนชาค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s




%d bloggers like this: